Gợi ý thiết kế phòng ngủ tiêu chuẩn kết hợp phào chỉ Hàn Quốc

Thiết kế phòng ngủ đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Nếu nắm chắc các yếu tố sau đây, chắc chắn bạn sẽ có một không gian phòng ngủ đạt tiêu chuẩn.

 

1. Xây dựng ý tưởng về không gian:

Ý tưởng xuất phát từ thói quen. Vd: Nếu bạn là một người yêu âm nhạc, ưa thích lắng nghe một vài bản nhạc nhẹ trước khi ngủ, hãy xây dựng ý tưởng thiết kế về không gian sẽ có hệ thống âm thanh, hoặc kết hợp tủ sách nếu bạn là một người có thói quen đọc vài trang sách trước khi bước vào giấc ngủ.

Trong thang điểm 10 của nét đẹp thiết kế, luôn có 5 điểm giành cho sự tiện nghi.  Chúng ta đều có thói quen, phong cách cũng như lối sinh hoạt riêng, hãy bắt đầu từ đó để có một không gian phòng ngủ độc đáo, cá tính nhưng vẫn có giữ được nét gần gũi. Cảm giác thân thuộc luôn tạo sự thoải mái và là điều kiện tốt nhất để bắt đầu cho một giấc ngủ ngon. 

2. Lựa chọn phong cách thiết kế & tone màu chủ đạo:

  • Phong cách thiết kế:

​Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế như: Cổ Điển, Tân Cổ Điển, Hiện Đại,... Mỗi phong cách đều mang trong mình một nét đẹp riêng, tuy nhiên nhà đầu tư nên tìm hiểu từng phong cách qua website, tạp chí, báo,... để có thể nắm rõ những ưu, nhược điểm của từng loại. Từ đó xem xét và đưa ra lựa chọn của mình.

 

  • Tone màu chủ đạo:

Những gì chúng ta tiếp xúc bằng thị giác sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cảm xúc. Nếu bạn là một người nhẹ nhàng có thể lựa chọn những tone màu lạnh:  trắng, ngọc trai, xanh dương, xanh lá... Hay bạn là một người ưa thích sự năng động thì có thể lựa chọn tone màu nóng sẽ giúp không gian trở nên tươi mới hơn. Hãy lựa chọn một tone màu phù hợp với cả tính của bản thân và phong cách thiết kế mình đã lựa chọn nhé!

3. Tìm hiểu và lựa chọn vật liệu trang trí:

Hiện tại xu hướng phòng ngủ xanh đang là xu thế được nhắm tới . Phòng ngủ xanh hướng tới các vật liệu thân thiện với môi trường, tạo không gian gần gũi với tự nhiên. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế và sở thích của bản thân hãy lựa chọn vật liệu trang trí phù hợp cho không gian phòng ngủ. Nhưng chúng tôi có một vài lời khuyên cho bạn, ngoài quan niệm về thẩm mỹ hãy để ý tới độ bền vì 'tốt gỗ hơn tốt nước sơn' . Vật liệu trang trí góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian nhưng nên lưu ý về sự ảnh hưởng, cũng như tuổi thọ của chúng. Ví dụ như những vật liệu bằng gỗ sẽ dễ bị cong vênh, mối mọt, ẩm mốc,...

4. Nhưng lưu ý không thể bỏ qua để có một phòng ngủ thiết kế tiêu chuẩn:

  • Tận dụng điều kiện tự nhiên:

Không khí trong phòng ngủ là một yếu tố cực kì quan trọng, chúng ta không thể bắt đầu ngủ với điều kiện ngột ngạt, không khí không được lưu thông ổn định, bên cạnh đó còn là điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh. Vì vậy hãy cố gắng giữ một điều kiện không khí thật tốt, nếu có thể hãy tận dụng không khí tự nhiên sẽ giúp giấc ngủ tốt hơn.

Điều kiện ánh sáng khá quan trọng khi chúng ta thức dậy, ánh nắng vào ban ngày sẽ giúp không gian phòng tránh bị ẩm, gây mùi và vi khuẩn, bên cạnh đó giữ cho không khí được điều hòa cân bằng. Nhưng cũng thật khó chịu khi ánh nắng quá gắt vào lúc sáng sớm. Ánh sáng cũng là một điều kiện tự nhiên vậy nên hãy tận dụng và điều khiển nó bằng cách sử dụng rèm và cửa sổ để có lượng ánh sáng tốt nhất.

  • Tối ưu hóa không gian:

Tùy thuộc vào diện tích chúng ta có thể tối ưu, nhưng không gian có lớn tới đâu mà sắp xếp không được hợp lí cũng sẽ gây cảm giác trật trội và ngột ngạt. Hãy cố gắng sắp xếp, bố trí các decor, nội thất thật gọn gàng để có một không gian mở tạo cảm giác thoải mái nhất.

0932.159.992